Make your own free website on Tripod.com
แนะนำอุปกรณ์เสริมของ PSP
*** ราคาสินค้าในหน้านี้รวมค่าส่งแบบไปรษณีย์ลงทะเบียนแล้วครับ ***


1. อุปกรณ์เสริมตัวนี้คือ แผ่นแปะหน้าจอกันรอยนี่เองครับ ยี่ห้อ HORI เชียวนะครับ Made in Japan ครับ และก็ได้ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Sony ด้วยครับ ดังนั้นเรื่องคุณภาพนั้นหายห่วงครับ แปะแล้วก็ไม่ต้องกลัวรอยนิ้วมือ ไม่ต้องกลัวรอยขีดข่วนอีกต่อไปครับ และที่สำคัญนะครับหน้าจอเราก็ยังใสแจ๋วเหมือนเดิมครับ เพราะเจ้าตัวนี้มันใสอย่างกับกระจกเลยครับ ของดีมีคุณภาพครับ ลงทุนกันหน่อยเพื่อ PSP ที่เรารักและทนุถนอมครับ ใช้ได้นานหลายปีครับ เพราะเราไม่ได้จิ้ม ๆๆ หน้าจอนะครับ จำหน่ายอยู่ที่ราคา 320 บาท รวมค่าส่งเรียบร้อยแล้วครับ


2. CD โปรแกรม Image Convertor 2.0
เป็นโปรแกรมที่เอาไว้แปลงไฟล์ avi, mov, mpeg ไปเป็นไฟล์ MP4 เพื่อเอาไว้ใช้ดูบน PSP ซึ่งโปรแกรมนี้เวลาแปลงจะสร้าง Folder ขึ้นมาให้เราเลยครับ เราเพียงก๊อบปี้ทั้ง Folder ไปวางไว้ใน memorystick duo ของ PSP เลยครับ วิธีการลงโปรแกรมผมได้เขียนเป็นไฟล์ text ให้อ่านแล้วในแผ่นน่ะครับ ใช้งานไม่ยากครับ ถ้าท่านไม่รู้จะแปลงไฟล์อะไร ผมได้ใส่ไฟล์หนังตัวอย่างสั้น ๆ ไว้ให้ท่านแล้วครับ เอาไปดูกันได้เลยครับ อ้อในแผ่นผมยังได้รวม firmware ของเครื่อง PSP รุ่น japan โซน2 ไว้ให้ด้วยนะครับ เวอร์ชั่น 1.50, 1.51, 1.52 และ 2.00 ผมจำหน่าย CD แผ่นนี้อยู่ที่ 120 บาท รวมค่าส่งเรียบร้อยแล้วครับ
3. อุปกรณ์เสริมตัวนี้คือ แบ็ตเตอรี่ นั่งเองครับ ประมาณว่า ท่านต้องการซื้อสำรองเก็บไว้อีกก้อนน่ะครับ แบบว่า เล่นก้อนแรกหมดก็ต่อก้อนที่สองเลย ในกรณีที่เดินทางบนรถทัวร์หรือไปเที่ยวที่ต้องเดินทางไกลๆ สมควรพกไว้ซัก 2 ก้อนครับ กันเหนียว และพอถึงที่พักเราค่อยชาร์จฮ่าๆๆ สำหรับแบ็ตที่นำมาจำหน่ายนี้เป็นของแท้จากโซนี่เลยครับ มีแพ็คเกจนะครับ ไม่ใช่เป็นก้อน ๆ ด้วน ๆ น่ะครับ บางท่านมองเหลือบไปเห็นราคาบอกว่าแพง ผมจะอธิบายให้ฟังแบบง่าย ๆ น่ะครับ แบ็ตมือถือของแท้ของโนเกียนี่ก้อนละประมาณ 1,800 บาทเลยน่ะครับ นั่นเป็นแบ็ตที่ไฟแค่ 800 - 900 mAh เองน่ะครับ คิดดูสิครับ แบ็ตของ PSP นี่ไฟตั้ง 1,800 mAh เชียวนะครับ ผมว่าเมื่อเราเปรียบเทียบแบบนี้แล้ว น่าจะเข้าใจได้ง่ายขึ้นน่ะครับ จำหน่ายอยู่ที่ราคา 1,750 บาท รวมค่าส่งเรียบร้อยแล้วครับ

4. อุปกรณ์เสริมตัวนี้คือ สายต่อเชื่อม psp ของเราเข้ากับคอมพิวเตอร์ของท่าน ๆ กันผ่านพอร์ต USB ครับ เอาไว้ใช้นำเพลง MP3 จากคอมฯ ลง เมมใน psp หรือจะเอาหนังจากคอมฯ เรา ที่แปลงโดยโปรแกรม image converter หรืออีกโปรแกรมคือ psp video 9 มาใส่ memory stick duo ครับ พูดง่าย ๆ คือ เป็นตัวกลางเพื่อใช้เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ของเรากับ PSP นั่นเองครับ ชาว PSP ที่ไม่มีพวก Card Reader ละก็ควรมีไว้นะครับ จำหน่ายอยู่ที่ราคา 250 บาท รวมค่าส่งเรียบร้อยแล้วครับ

5. เฮ้ย มีฝุ่นเข้าไปในหน้าจอได้อย่างไรเนี่ย ทำไงดี !!! เหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าท่านป้องกันไว้ก่อนด้วย Hokori cap portable for PSP อุปกรณ์เสริมตัวนี้คือ จุ๊กยางกันฝุ่นครับ เป็นอุปกรณ์ที่เอามาติดที่เครื่อง psp ครับ 3 จุดด้วยกันคือ จุดเสียบช่อง headphone, จุดเสียบช่อง AC adapter และก็จุดเชื่อมต่อสาย USB Port ครับ วัตถุประสงค์การใช้งานคือป้องกันฝุ่นเข้ามาจากทาง 3 ช่องที่ได้กล่าวไปครับ เป็นผลิตภัณฑ์ของแท้จาก HORI ครับ ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องในการจำหน่ายอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ บน PSP ครับ ท่านใดที่กลัวว่าเจ้าเม็ดฝุ่นจะเข้าไปอยู่หน้าจอทำให้รำคาญตาหนักใจกว่า dead pixel อีกนะครับ เพราะถ้าเจอฝุ่นเม็ดใหญ่ ๆ นี่เห็นชัดแจ๋วเลยครับไม่ว่าจะอยู่บนพื้นสีอะไรก็จะเห็นฝุ่นเม็ดใหญ่ ๆ ได้ชัดเจน พูดถึงเม็ดฝุ่นถ้ามีในจอแบบเม็ดใหญ่ ๆ นี่มันนรกกว่า dead pixel ซึ่งแสดงจุดบอดบนพื้นสีเพียงบางสีเท่านั้นครับ เอาเป็นว่าท่านใดรักและเป็นห่วงเครื่องของท่านละก็อุปกรณ์เสริมตัวนี้ก็จะช่วยทันได้ครับ ใช้สำนวนว่า "กันไว้ดีกว่าแก้ แย่แล้วแก้ไม่ทัน" ครับ ผมนำมาจำหน่ายอยู่ที่ราคา 300 บาท รวมค่าส่งเรียบร้อยแล้วครับ


6. เครื่องเป็นรอย เวลาพกออกไปไหน เวลาถือเครื่องเล่นแล้วรู้สึกจับไม่กระชับมือลื่น ๆ หลุดมือได้ง่าย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณใช้ ซองยางซิลิโคน ยี่ห้อ Capdase เป็นสินค้าคุณภาพครับยี่ห้อนี้ ผลิตให้กับเครื่อง PALM และ Pocket PC มายาวนาน ดังนั้นเรื่องชื่อเสียงและคุณภาพของสินค้าของยี่ห้อนี้นี่ถือว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการเลยครับ ผมก็ใช้อยู่สีขาวขุ่น ๆ นั่นละครับ จับกระชับมือดีด้วย และซิลิโคนอย่างดีของ Capdase นี้ไม่ดูดฝุ่นเข้าเครื่องเราเหมือนซิลิโคนโนเนมด้วยนะครับ เพราะยางที่ใช้ทำซิลิโคนนั้นมันคนละคุณภาพกันนะครับ แนะนำเลยครับ สำหรับชาว PSP ทุก ๆ ท่านที่ต้องการถนอมตัวเครื่องให้ทน และจับเล่นกระชับมือ ผมจำหน่ายที่ราคา 650 บาท รวมค่าส่งเรียบร้อยแล้วครับ*** ราคาสินค้าในหน้านี้รวมค่าส่งแบบไปรษณีย์ลงทะเบียนแล้วครับ ***