Make your own free website on Tripod.com
แนะนำอุปกรณ์เสริมของ GBA
1. Lens เปลี่ยนหน้าจอครับ เอาไว้เปลี่ยนเมื่อจออันเก่าของท่านเป็นรอยครับ คุณภาพสมราคาครับ อ้อ ภาพในรูปเป็นภาพตัวอย่างนะครับของที่เห็นที่สะพานเหล็กนำมาจำหน่ายนั้นจะมีคำว่า Gameboy Advance ครบเลยครับเหมือนของต้นฉบับ ส่วนอันที่ผมโพสนี้มีคำว่า GBA อย่างเดียวนั้น เอาไว้เป็นตัวอย่างรูปลักษณะเฉย ๆ ครับ ไม่ได้ขายแบบนี้น่ะครับ 150 บาท ครับ สำหรับของ GBA sp นั้นเป็นรูปข้างล่างนะครับ จะมีคำว่า Gameboy advance sp เหมือนต้นฉบับนะครับแต่ในภาพจะเป็นสติ๊กเกอร์ใส ๆ ปิดไว้นะครับ พอลอกสติ๊กเกอร์ตัวนี้ออกถึงจะเห็นตัวอักษรดั่งที่ผมได้บอกครับ ราคาของรุ่น GBA sp ราคารวมค่าส่งเท่ากับ 200 บาท ครับ
2. สายลิงค์สำหรับเล่น 4 คนเลยครับ มาแบบสี่หัว สะใจเล่นกัน 4 คน แบ่งเป็นฝ่ายละ 2 คน แล้วต่อยกัน เอ้ย ไม่ใช่ แล้วเล่น link กันสนุกไปเลยครับ เกมเล่น 4 คนมันส์ ๆ ก็ Bomberman Tournament นี่ละครับสนุกดี และก็มีเกมตระกูล Mario ทั้งหลายนั่นละครับ (ยกเว้น Wario land 4 ) ราคารวมค่าส่งเท่ากับ 250 บาท ครับ สายลิงค์ 2 คนไม่มีจำหน่ายแล้วครับเพราะราคาใกล้เคียงกับรุ่น 4 หัวเลยครับ จึงนำแบบ 4 หัวมาจำหน่ายอย่างเดียวเลย


3. อุปกรณ์เสริมตัวนี้คือ หม้อแปลง หรือ Adapter นั่นเองครับ สำหรับใช้กับเครื่อง GBA sp ครับ ในกรณีที่หม้อแปลงที่แถมมาตอนซื้อเครื่องของท่านเกิดชำรุดไม่ว่าสาเหตุใด หรือท่านใดที่ใช้ GBA sp รุ่นใช้ระบบไฟ 110v อยู่ละก็ ก็ไม่ต้องไปซื้อหม้อแปลงอื่นมาเพื่อเสียบพ่วงอีกให้รก เพียงใช้ Adapter รุ่นนี้ละก็รองรับหมดครับ ไม่ว่าไฟ 110 - 240 v เจ้า Adapter รุ่นนี้รองรับไฟได้ทั่วครับ พูดง่าย ๆ ถ้าท่านพกอุปกรณ์ตัวนี้ก็สามารถนำ GBA sp ไปชาร์ทไฟได้ทั่วโลกที่มีปลั๊กไฟให้เสียบละครับเพราะเป็นระบบแปลงไฟแบบ Automatic หรือ Multi ครับ ราคารวมค่าส่งเท่ากับ 350 บาท ครับ

4. อุปกรณ์เสริมตัวนี้แทบไม่ต้องบอกเลยครับว่าใช้งานยังไง เพราะมันคือ Battery Litium ion ของ GBA sp ครับ แบบว่าถ้าแบ็ตตัวเก่าที่มากับเครื่องของท่านมันเสื่อมคือใช้งานได้ไม่กี่ชั่วโมงแล้วแบ็ตจะหมดนี่ก็เอาแบ็ตนี่ไปเปลี่ยนได้ครับ แบ็ตนี้ผลิตจากบริษัท DRAGON ครับ บริษัทที่ผลิตอุปกรณ์เสริมของ GBA และ GBA sp มากที่สุดในโลกแล้วครับ ผมเห็นอะไร ๆ ก็เป็นของบริษัทนี้ครับ เป็น Third party ที่มีคุณภาพมาก ๆ ครับ รับรองไม่ผิดหวังครับ ราคารวมค่าส่งเท่ากับ 400 บาท

5. อุปกรณ์เสริมตัวนี้คือ lens เปลี่ยนหน้าจอ มันแปลกยังไงเหรอ len เนี่ย บอกได้เลยครับ ว่าไม่เหมือนที่เคยขายครับ มันเป็นกระจกครับ ทำจากกระจกเลยครับ ท่านใดเคยซื้อ len ที่เป็นพลาสติกไปเปลี่ยน แล้วจะเข้าใจดีว่า ใช้ไปได้ไม่นานก็เป็นรอย และภาพที่ออกมาก็ไม่ใส แต่เจ้า len กระจกนี่ใสกริ๊งเลยครับ รูปร่างเหมือนกับ len พลาสติกทุกอย่างครับ แต่หนักกว่าเล็กน้อย ท่านจะรู้สึกได้เองเลยครับว่ามันเป็นกระจกบางๆ ผมได้ลองเปลี่ยนกับ GBA ดูแล้ว บอกได้คำเดียวครับว่าใสกริ้ง หน้าจอก็ไม่เป็นรอยง่าย ๆ ด้วยครับ เนื่องจากเห็นว่าใช้ดี (ลองกับตัวเองแล้ว รับรองเยี่ยม) จึงนำมาแนะนำกันครับ ราคาค่อนข้างแพงครับ ราคารวมค่าส่งเท่ากับ250 บาท ครับ สำหรับภาพเลนส์ที่เอามาลงนี้ไม่มีคำว่า Gameboy advance นั้นอันที่จริงแล้วมีนะครับ เนื่องจากหาภาพของตัวสินค้าจริง ๆ ไม่ได้จึงเอาภาพคล้าย ๆ มาลงนะครับ อ้อ สินค้า Len ตัวนี้ผลิตโดยบริษัท Dragon ที่ผลิตอุปกรณ์เสริมของ GBA มามากมายครับ คุณภาพล้วน ๆ