Make your own free website on Tripod.com
ที่มาของคำว่า " น้า auns555 "

ผมชื่อ อั๋น ใช้นามใน internet ว่า auns555 เพราะส่วนตัวแล้วชอบเลข 5 ครับ เว็บที่ผมเล่นเว็บแรกก็ www.pantip.com ครับ จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่วงการ DVD ก็ไปเล่นที่เว็บ www.thaidvd.net ถือเป็นเว็บที่ให้กำเนิดผมเลยก็ว่าได้ครับ (ต้องขอบคุณเพื่อน ๆ สมาชิกรุ่นแรกมาก ๆ ครับ) เล่นที่เว็บนั้นจนได้ฉายาคำว่า" น้า " ตอนแรกก็งง ๆ เหมือนกันมีคนเรียกน้า ก็เริ่มจากสมาชิกท่านนึงในบอร์ด thaidvd.net ใช้ชื่อฉายาว่า MagnetO น่ะครับ ท่านนี้เป็นคนเรียกผมว่า "น้า" เป็นคนแรกเลย หลังจากนั้นก็เรียก ๆ กันมาเรื่อยเลย แก่กว่าผมก็เรียกผมว่าน้า มันจึงไม่ใช่เป็นสรรพนามบอกอายุแต่อย่างใด มันเป็นเพียงฉายาที่ได้มาครับ (ในที่นี้ขอกล่าวขอบคุณผู้มีพระคุณทั้งหลายของผมจากเว็บ thaidvd.net และ dvddiary ด้วยครับ ขอบคุณน้า darkvader,miss k,Toffee, ครู Nicky Dog, Udomdog, Sunny Sideup, magneto, boycup, Aries, Kobotic, น้าเม่น , พี่Wolf, Asuki , อีลู (ผมพิมพ์ชื่อภาษาอังกฤษอีลูไม่เป็นอ่ะ) , Atom, skywalker,dolphin, H2, Ultra 7, Aemjam,badboy, AnnkikO และอีกหลาย ๆ ท่านที่ไม่ได้เอ่ยนามครับ ต้องขอบคุณมากๆ ครับทีให้ความรู้และประสบการณ์ดี ๆ มากมายครับ)

หลังจากนั้นผมก็รีวิวหนังที่นั่น รีวิวเรื่องราวต่าง ๆ ที่นั่น และก็แนะนำเกมที่นั่น ก็เลยมีเพื่อน ๆ สมาชิกรู้จักกันเรื่อยมา ผมก็ยังแวะเวียนไปเล่นที่บอร์ด pantip ก็ไปเจอคุณ โจ้ (ชะอำ) ก็ได้คุยกัน ได้ความรู้มากมาย และผมก็ลองถาม ๆ เพื่อน ๆ สมาชิกกันดูว่า ผมอยากเปิดเว็บเกี่ยวกับเกมบอยจัง เพื่อน ๆ ก็เลยเห็นด้วย ผมก็เปิดเลยครับ วันที่ 19 กันยายน2545 ช่วงแรกก็เป็นการเปิดเพื่อให้เพื่อน ๆ ที่อยู่ต่างจังหวัดได้ฝากซื้อกัน

แต่หลังจากนั้นก็เริ่มเป็นการบอกต่อกันไป ลูกค้าที่ซื้อสินค้าผมคนแรกก็มาจากเว็บ thaidvd.net นะครับ เปิดวันแรกก็ซื้อวันแรกเลยต้องขอบคุณมาก ๆ เลยหลังจากนั้นก็ลมเพลมพัด สมาชิกเพื่อนๆ ย้ายกันมาอยู่ที่ www.dvddiary.com ผมก็ตามมาด้วยกับเขาเหมือนกัน ก็ได้เป็น Modorater บอร์ดเกี่ยวกับเกมที่เว็บนี้ ผมก็รีวิวข่าวสารและก็ยั่วกิเลสสมาชิกทั้งหลายด้วยการรีวิวสิ่งของต่าง ๆ ที่ผม shopping มา และปัจจุบันนี้ก็ได้มิตรภาพดีๆ จาก www.flashfly.net ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

และก็เคยเขียนรีวิวเก็บตกสั้น ๆ เกม PSP ลงหนังสือ EGM Thailand ครับ เขียนอยู่ประมาณ 1 ปีได้ ก็ไม่ได้เขียนต่อเพราะผมติดภารกิจทางบ้านครับและ ก็ได้รับการสนับสนุนและวิชาความรู้จาก ท่าน บก.Folk แห่ง EGM มามากมาย ขอขอบคุณ บก. มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ปัจจุบันก็ได้ไปเป็นหนึ่งในผู้ดูแลบอร์ด www.dvdgameonline.com ครับ ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคุณ P'Nick, คุณ Zard และท่านอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งผมก็รับผิดชอบอยู่ในส่วนของ Forum เกี่ยวกับ PSP ครับ ท่านใดมีปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับ PSP ก็ไปตั้งกระทู้ถามกันได้เลย

นี่เป็นเรื่องราวสั้น ๆ ของผมในโลก internet ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ครับ

วัตถุประสงค์ที่เปิดเว็บนี้ขึ้นมา
วัตถุประสงค์เพื่อแนะนำราคาเกมพกพาต่าง ๆ
และรับฝากซื้อเกมสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาไปสะพานเหล็ก ผู้ที่อยู่ไกลจากสะพานเหล็ก
และผู้ที่อยู่ต่างจังหวัดครับ โดยคิดราคารวมค่าส่งพร้อมค่าชาร์จอีกเล็กน้อยครับ คือ ถ้าทำธุรกิจแล้วไม่ได้กำไรก็อย่าทำดีกว่าเนอะ ดังนั้นก็ต้องมีค่าชาร์จน่ะครับผม

สำหรับตัวผมนั้นเป็นคนกรุงเทพฯครับ เกิดที่กรุงเทพฯ เกิดที่ รพ.ศิริราช ครับ บ้านอยู่แถว ๆ ฝั่งธน
เคยทำงานที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม และ
ปัจจุบันทำงานที่ธนาคารนครหลวงไทยครับ การทำงานธนาคารมีข้อดีมาก ๆ ข้อนึงคือด้านเครดิตครับ ทำให้ลูกค้าไว้วางใจผมกันเยอะ เพราะขนาดธนาคารยังไว้ใจผมได้ ท่านก็ไว้ใจผมได้ครับ

มาเรื่องเกมกันบ้าง ผมเริ่มเล่นเกมตั้งแต่อายุเท่าไหร่จำไม่ได้ แต่เกมแรกที่ผมได้เล่นคือเกม คูนิโอะ ดาวน์ทาวน์ ของ Famicom ครับ โดยไปเล่นกับเพื่อน (ร้านทางลงสะพานข้ามคลองตรงก่อนถึงโรงเรียนทวีธาภิเษก ซึ่งตอนนี้ร้านนี้ปิดกิจการไปนานแล้ว)
และก็ไต่เต้าเล่น Mega Drive (ร้านใน ซ.วัดดงมูลเหล็ก) ด้วยความรวดเร็ว และก็ได้เล่น Super Famicom และก็ก้าวกระโดดมาเป็น playstation, dreamcast, nintendo 64, gamecube, playstation 2,xbox , nintendo ds ,PSP, Xbox360 และ Wii ซึ่งปัจจุบันนี้เครื่อง Game Cube กับ Xbox ได้ขายกินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วผมสามารถให้คำแนะนำกับทุก ๆ ท่านได้ในเรื่อง Hardware ของทุกเครื่องนะครับ ว่าง ๆ ก็สามารถเมล์มาคุยกันได้ครับ ขอรับรองว่าผมตอบทุกเมล์แน่นอนครับ
auns555@hotmail.com
หรือจะโทรมาคุยกันก็ได้นะครับที่
089-0785670 อั๋น

ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะมาเยี่ยมเยียนและเข้าชมเว็บของผมนะครับ

HOME